Dịch vụ kiểm toán doanh nghiệp

Dịch vụ kiểm toán doanh nghiệp

Dịc vụ kiểm toán doanh nghiệp là gì

Dịch vụ kiểm toán doanh nghiệp là một dịch vụ mà Công ty TNHH Kiểm toán AACS cung cấp cho các doanh nghiệp thuộc đối tượng bắt buộc kiểm toán theo quy định của luật hoặc theo nhu cầu, mục đích của từng doanh nghiệp. Thường doanh nghiệp sử dụng dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính của mình cho các mục đích như phục vụ cơ quan thuế, kiểm toán vay vốn ngân hàng, kiểm toán để đấu thầu các dự án, công trình theo quy định nhà nước phải có báo cáo tài chính đã được kiểm toán bởi một công ty kiểm toán độc lập như Công ty Kiểm toán AACS.

Xem thêm : —-> Các doanh nghiệp bắt buộc phải kiểm toán

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty nói cung cấp dịch vụ kiểm toán doanh nghiệp nhưng thực tế tại Việt nam mới có khoảng gần 200 doanh nghiệp được Bộ Tài Chính cấp phép đủ điều kiện cung cấp dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính cho doanh nghiệp trong đó có Công ty TNHH Kiểm toán AACS.

Công ty TNHH kiểm toán AACS cung cấp dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính cho doanh nghiệp có vốn đầu tư Việt Nam và Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ( FDI) , tư vấn rà soát sổ sách kế toán, tư vấn và cung cấp dịch vụ hoàn thuế GTGT, tư vấn lập báo cáo chuyển giá cho các doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh, doanh nghiệp tại Đồng Nai, doanh nghiệp tại Bình Dương và doanh nghiệp tại Long An và các doanh nghiệp khác trên toàn quốc.

Tính đến thời điểm hiện nay trên cả nước có gần một triệu doanh nghiệp tuy nhiên số doanh nghiệp FDI mới vào khoảng 30.000 doanh nghiệp. Các doanh nghiệp này chủ yếu tập trung vào các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương và một số tỉnh có nhiều lợi thế về hạ tầng và đầu tư như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Bình Dương và Đồng Nai. Với số lượng doanh nghiệp FDI này cần có những Công ty kiểm toán độc lập đủ lực và kinh nghiệm mới có thể cung cấp và rà soát hết được những rủi ro doanh nghiệp. Từ đó có sự phát triển của một số loại hình dịch vụ tư vấn hỗ trợ cho quá trình đầu tư của các doanh nghiệp FDI này để cung cấp các dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính, dịch vụ kế toán, dịch vụ tư vấn thuế và đặc biệt là dịch vụ tư vấn chuyển giá của Các công ty Kiểm toán cung cấp cho các doanh nghiệp FDI.

Xem thêm : —-> Lập báo cáo chuyển giá

Nhu cầu về dịch vụ kiểm toán doanh nghiệp ngày càng tăng và môi trường đầu tư kinh doanh của các doanh nghiệp cũng phát triển như vậy là tin vui cho các nhà đầu tư. Cùng với đó, tính công khai minh bạch thông tin được quan tâm hơn bao giờ hết. Các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng như các cơ quan chức năng đang kỳ vọng rất cao vào các Công ty kiểm toán , đặc biệt về độ tin cậy của các thông tin trên báo cáo tài chính của doanh nghiệp.

Việc cung cấp dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính cũng là bắt kịp xu thế phát triển không ngừng của nền kinh tế và những khó khăn trong việc đảm bảo tính trung thực, hợp lý trên báo cáo tài chính,. Từ đó dịch vụ kiểm toán của Công ty Kiểm toán AACS đang cung cấp dịch vụ kiểm toán nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao chất lượng báo cáo kiểm toán và tuân thủ pháp luật về kế toán, kiểm toán, thuế tại Việt Nam.

Dịch vụ kiểm toán doanh nghiệp

Dịch vụ kiểm toán độc lập cho doanh nghiệp của Công ty Kiểm toán AACS bao gồm:

Khảo sát

Bước đầu tiên là khảo sát doanh nghiệp cho dịch vụ kiểm toán: môi trường hoạt động, chính sách kế toán và các hoạt động kinh doanh chín của doanh nghiệp;

Phân tích

Nhận định ban đầu về hệ thống kiểm soát nội bộ qua việc phân tích sơ bộ báo cáo tài chính, tìm hiểu hệ thống kiểm soát nội bộ và đánh giá rủi ro gian lận của doanh nghiệp được kiểm toán;

Báo giá

Báo giá dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính cho doanh nghiệp

Lập kế hoạch

Lập kế hoạch cung cấp dịch vụ kiểm toán cho doanh nghiệp

Thực hiện quy trình kiểm toán

chứng kiến kiểm kê tiền, hàng tồn kho, tài sản cố định,. gửi thư xác nhận các khoản mục trọng yếu, kiểm tra đối chiếu, thực hiện các thủ tục kiểm toán theo chuẩn mực kiểm toán Việt Nam;

Tổng hợp, kết luận, yêu cầu điều chỉnh và phát hành báo cáo kiểm toán cho doanh nghiệp

Trao đổi với khách hàng về các hạn chế và thiếu sót,. đặc biệt là những vấn đề liên quan đến kiểm soát nội bộ, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của khách hàng, đưa ra ý kiến kiểm toán và phát hành báo cáo kiểm toán;

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính theo IFRS

chuyển đổi báo cáo tài chính theo IFRS (chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế);

Khảo sát chất lượng dịch vụ kiểm toán

được thực hiện hàng năm để không ngừng nâng cao năng lực của đội ngũ kiểm toán viên. 

Công ty Kiểm Toán  AACS cung cấp dịch vụ kiểm toán cho doanh nghiệp sẽ có những lợi ích sau đây;

Phí dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính hợp lý, phù hợp với từng doanh nghiệp

Phí dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính được đảm bảo hợp lý tùy theo quy mô, ngành nghề, đặc điểm sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp;

Rà soát rủi ro thuế

phát hiện và sửa đổi kịp thời các sai sót trên báo cáo tài chính, báo cáo thuế;

Đánh giá hệ thống kiểm soát nội bộ

dịch vụ kiểm toán AACS cung cấp các giải pháp hỗ trợ vận hành kiểm soát nội bộ hiệu quả;

Chất lượng – Uy tín – Tin cậy

Chất lượng dịch vụ kiểm toán của Công ty Kiểm toán AACS: Quý doanh nghiệp hoàn toàn an tâm khi cung cấp báo cáo tài chính đã được kiểm toán ra bên ngoài về độ tin cậy cũng như sự uy tín với các nhà đầu tư, khách hàng cũng như cơ quan chức năng.

Công ty Kiểm toán AACS chúng tôi luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, hình ảnh công ty và sự uy tín nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp các dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính và các dịch vụ tư vấn khác được hiệu quả, chính xác và tuân thủ đúng pháp luật, phù hợp với luật pháp Việt Nam.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ kiểm toán hãy liên hệ ngay với Công ty Kiểm toán AACS chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn, hỗ trợ, và xem thêm —> báo giá dịch vụ kiểm toán.

Công ty TNHH Kiểm toán AACS rất cảm ơn quý doanh nghiệp đã quan tâm tới dịch vụ kiểm toán của Công ty chúng tôi.

Hãy giúp chúp tối đánh giá chất lượng nội dung